Điều kiện để tham gia chương trình thực tập tại Singapore?

Du học Xanh có tìm hiểu và được biết Chương trình thực tập tại Singapore hiện đang có 2 cách phổ biến nhất  là Training on Job dành cho sinh viên năm cuối, sang Singapore làm việc từ 6 tháng đến 1 năm với dạng thị thực Training Employment Pass; ngoài ra có dạng Employment Pass (EP) với mức lương cao hơn 1000 SGD/tháng dành cho sinh viên đã tốt nghiệp.

Để có thể tham gia vào 2 chương trình này ứng viên cần có một số điều kiện nhất định như phải nằm trong danh sách các trường bộ lao động Singapore công nhận như: ĐH Ngoại Thương, ĐH Bách Khoa, ĐH Quốc gia…, có trình độ tiếng Anh khá.

 

Điều kiện để tham gia chương trình thực tập tại Singapore?

Chương trình thực tập hưởng lương tại Singapore có những điều lưu ý như sau:

- Khi Du học Xanh tư vấn, chúng tôi luôn khẳng định trước với ứng viên là chương trình TEP và EP không hề nhẹ nhàng. Vì các bạn sinh viên năm cuối và mới ra trường phải hiểu rằng khi sang Singapore, bạn có xuất phát điểm rất thấp. Chính những kinh nghiệm bạn thu được khi ở cấp độ thấp này sẽ bổ sung vào CV của bạn sau này khi về Việt Nam hoặc tìm kiếm cơ hội ở lại Singapore. Trong bối cảnh kinh tế đi xuống như hiện nay, kiếm được việc làm đã là một sư nỗ lực và đòi hỏi tính cạnh tranh cao.

- Bản chất của chương trình này là giúp sinh viên năm cuối có cơ hội được thử sức và trải nghiệm tại Singapore mà không mất nhiều chi phí, khi vừa học vừa làm vừa tận hưởng cuộc sống tại Singapore. Ước tính, nếu bạn muốn tham gia 1 khóa học Tiếng Anh tại Sing thì mỗi tháng bạn sẽ tốn khoảng 40 triệu. Nếu bạn tham gia TEP, bạn được sống và làm việc trong môi trường tiếng Anh và còn có thu nhập từ 10 triệu/tháng trở lên. Ngoài ra, trong quá trình làm việc, bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng cần thiết với vị trí công việc.

- Khi tham gia chương trình, bạn nên chuẩn bị trước tinh thần về công việc và những khó khăn sẽ gặp phải khi ở một đất nước hoàn toàn mới, xa gia đình, giao lưu với các anh chị đi trước để chia sẻ kinh nghiệm. Sunrise Vietnam luôn cố gắng giữ liên lạc với các ứng viên tại Singapore để đảm bảo các em được bảo vệ quyền lợi, và cảm thấy khoảng thời gian làm việc tại Singapore mang lại nhiều lợi ích và kinh nghiệm nhất. Thiết nghĩ, mọi sự thành công đều cần sự nỗ lực và tinh thần trách nhiệm của từng cá nhân.
 
Chúc bạn sẽ có lựa chọn tốt nhất cho nghề nghiệp của mình.

VIET GREEN EDUCATION., JSC - TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC XANH
              -- Believe Together --
Trụ sở chính: P102 H50, Ngõ 41/27 Phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 84.4.62785649 / 84.4.36285414  - Fax: 84.4.36285415 - Hotline: 090 4678 583
Website: www.dulichxanh.com.vnwww.vietgreentravel.com 
Email: duhocxanh@gmail.com  | vietgreenedu@yahoo.com   | Yahoo Chat:  duhocxanh

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN & CHI NHÁNH:
* Chi nhánh Quảng Bình:
Địa chỉ: 64 Hoàng Diệu, P. Nam Lý, TP.Đồng Hới, Quảng Bình
Tel:  052.386 86 66    Fax: 052.3836 336    Email: vietgreenedu@gmail.com
Mobile: 090 4679 583| 01235 333 331

BACK TO TOP