Xin visa kết hôn Nauy, Làm visa Nauy kết hôn

Xin visa kết hôn Nauy, Làm visa Nauy kết hôn

VISA NHẬP CẢNH ÁP DỤNG ĐỐI VỚI VỢ - CHỒNG

Các công dân Việt Nam kết hôn với công dân Na Uy có thể nộp đơn xin visa nhập cảnh vào Na Uy nhằm mục đích xin giấy phép cư trú/lao động tại Na Uy. Thời gian xét duyệt hồ sơ là 4-bốn-tuần. Thời gian xét duyệt hồ sơ này không thể nhanh hơn thời gian qui định trên. Hình thức visa này sẽ đảm bảo cho người xin visa được phép ở Na Uy trong vòng bảy ngày, trong thời gian này người xin visa phải nộp đơn xin giấy phép cư trú/lao động cho văn phòng cảnh sát địa phương. Người xin visa có thể ở lại Na Uy trong thời gian đơn xin giấy phép cư trú/lao động đang được xem xét. Xin lưu ý rằng các công dân EEA đang làm việc tại Na Uy hay các công dân cư trú lâu dài khác ở Na Uy, những người đã và đang cư trú tại Na Uy được 3-ba-năm và kết hôn với người xin visa được ít nhất là 3-ba- năm có thể xin visa nhập cảnh vào Na Uy để xin giấy phép cư trú/lao động tại Na Uy. Để biết đầy đủ các qui định về hình thức này, xin xem UDI RS 03 –15 (www.udi.no).

I. Người xin visa nhập cảnh phải nộp các giấy tờ sau: Yêu cầu hãy kiểm tra các ô đưới đây và ký xác nhận những giấy tờ mà bạn đã nộp
1,
Đơn xin visa được điền đầy đủ và hợp lệ )cùng với một ảnh hộ chiếu ( kích cỡ: 3,5cm x 4,5cm, nền trắng)
2, Cover letter, biên lau)
3, Danh sách thành viên gia đình (bắt buộc nộp cùng đơn xin visa)
4, Hộ chiếu gốc và bản sao các trang thích hợp của hộ chiếu (cũng như các trang visa vào Schengen trước đó)
5, Bản gốc và bản sao các hộ chiếu đã được sử dụng trước đây (nếu có)
6, Bản tường trình của vợ/chồng là công dân Việt Nam (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nauy) trình bày mối quan hệ giữa hai bên trước khi kết hôn. Bản tường trình này phải được trình bày càng chi tiết càng tốt
7, Giấy tờ từ người xin visa nộp cho Sứ quán (1 bản công chứng tiếng Việt và bản dịch công chứng tiếng Anh được Bộ Ngoại giao Việt Nam chứng thực):
*
Giấy tờ xác nhận đối tên (nếu có)
* Giấy tờ li dị đối với cuộc hôn nhân trước (nếu có)*

II. Các giấy tờ từ vợ/chồng là công dân Na Uy:
1.
Bản tường trình từ vợ/chồng là công dân Na Uy (bằng tiếng Na Uy) trình bày mối quan hệ giữa hai bên trước khi kết hôn. Bản tường trình này phải được trình bày càng chi tiết càng tốt.
2. Chứng thực nơi cư trú (bostedsattest)
3.
Chứng thực tình trạng gia đình của Cơ quan Đăng ký Hộ tịch Trung ương (Sentrale Folkeregister)
4.
Bản sao Giấy Ly dị (nếu có)
5. Bản sao Chứng nhận Đủ tư cách kết hôn - Certificate of no impediment to Marriage (Attest til bruk for ekteskapsinngåelse etter utenlandsk rett)
6. Giấy tờ chứng minh thu nhập – bản sao 3 tháng lương gần nhất và biên lai nộp thuế gần nhất (ligningsattest) (tối thiểu 232.400 NOK/ năm kể từ tháng 5 năm 2011)

Lưu ý chung:
- Hồ sơ giấy tờ phải do người xin visa nộp trực tiếp. Các giấy tờ gửi đến Sứ quán mà không có số tham chiếu về hồ sơ đã đăng ký sẽ không được xem xét. Hồ sơ sẽ bị từ chối khi giấy tờ nộp không đầy đủ.
- Hồ sơ giấy tờ phải nộp bằng giấy khổ A4 một mặt
- Khi đến nộp hồ sơ phải mang theo giấy tờ gốc để đối chiếu. 
 

LIÊN HỆ ĐẶT TOUR NAUY VÀ LÀM VISA NA-UY CỦA DU LỊCH XANH - VIET GREEN TRAVEL

GREEN EMBASSY - Green VISA, Dream TRAVEL
T: +84-4-36285414 | F:+84-4-36285415 | H:+84-989313339 | +84-1235333331
E: visavietnam2014@gmail.com  | info@daisuquan.info
W: www.daisuquan.info

Các bài viết khác

BACK TO TOP