Chương trình Thực tập đào tạo có lương tại Mỹ J-1 visa của Du học Xanh

THỰC TẬP ĐÀO TẠO CÓ LƯƠNG TẠI MỸ 2014 - INTERNSHIP TRAINING USA (VISA J-1)

Du học Xanh sẽ trực tiếp tuyển sinh và tư vấn cho các đối tượng chương trình Thực tập đào tạo có lương tại Mỹ J-1 visa:

1. Sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp không quá 12 tháng (Internship)

2. Hoặc người có bằng cao đẳng/đại học + 01 năm kinh nghiệm làm việc (Training)

3. Hoặc người không có bằng cao đẳng/đại học + 05 năm kinh nghiệm làm việc (Training)

- Thuộc các ngành: Kinh tế, tài chính, thương mại, quản lý, công nghệ thông tin, nhà hàng khách sạn du lịch, kiến trúc, xây dựng, truyền thông đa phương tiện, nông nghiệp...

- Tuổi 21 - 38. Tự tin, năng động. Tiếng Anh khá

Đặc điểm chương trình Thực tập đào tạo có lương tại Mỹ J-1 visa

- Là chương trình do Vụ Giáo dục và Văn hoá thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ban hành, loại visa: J-1

- Thực tập (Internship): 6 tháng, 12 tháng

- Đào tạo (Training): 6, 12 hoặc 18 tháng. Riêng ngành du lịch khách sạn tối đa 12 tháng

- Người tham gia được thực tập đào tạo tại các công ty ở Mỹ, được trả lương 7,25 - 11 USD/giờ

- Nội dung thực tập đào tạo phù hợp chuyên ngành học hoặc kinh nghiệm làm việc, được luân chuyển phòng ban. Xem thêm vị trí thực tập đào tạo tiêu biểu tại đây.

- Mục đích chương trình là nhằm rèn luyện kỹ năng và kiến thức cho người tham gia để về nước chia sẻ với cộng đồng. Do đó người tham gia cần xác định rõ tính chất chương trình là học việc được trả lương chứ không làm việc chính thức.

- Được lưu lại Mỹ 30 ngày sau ngày chương trình kết thúc

- Thời gian nhận hồ sơ: Quanh năm

Lợi ích chương trình Thực tập đào tạo có lương tại Mỹ J-1 visa

- Rèn luyện trình độ tiếng Anh vì được giao tiếp hàng ngày với người bản xứ

- Trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế, điều này rất hữu ích cho quá trình xin việc hoặc xin học bổng sau này

- Mở rộng tầm mắt, thêm hiện đại và tự tin trong cuộc sống

- Chương trình có tỉ lệ đậu visa cao, và nếu đậu, việc xin visa du học du lịch các nước sau này càng thêm thuận lợi

Chi phí chương trình Thực tập đào tạo có lương tại Mỹ J-1 visa (An Anh hỗ trợ hướng dẫn làm thủ tục vay với ngân hàng nếu cần)

a. Phí đăng ký tham gia: 200 USD

b. Phí xếp chỗ thực tập đào tạo: 1.500 USD

c. Phí chương trình (đã gồm bảo hiểm y tế và phí an ninh SEVIS):

- 6 tháng: 1.680 USD

- 12 tháng: 2.450 USD

- 18 tháng: 3.550 USD

d. Tiền ký quỹ: 1.500 USD hoàn lại khi về Việt Nam đúng hạn (không thu ký quỹ đối với ngành Nhà hàng khách sạn du lịch)

Ngoài ra người tham gia cần chuẩn bị riêng: phí phỏng vấn visa 160 USD/lần, vé máy bay một chiều khoảng 700 - 800 USD, tiền mang theo ban đầu 1.200 USD.

Lưu ý quan trọng của chương trình:

- Thu nhập từ lương có thể trang trải toàn bộ chi phí bỏ ra ban đầu

- Phí và thông tin về phí có thể thay đổi

- Phí xếp chỗ thực tập đào tạo và phí chương trình được hoàn lại nếu người tham gia hủy hoặc rớt phỏng vấn visa. Phần phí hoàn lại cho từng trường hợp được quy định cụ thể trong hợp đồng.

- Không có quy định hoặc con số cụ thể về điều kiện tài chính. Mỗi trường hợp là khác nhau. Mời liên hệ An Anh để được tư vấn.

 

Quy trình hồ sơ chương trình Thực tập đào tạo có lương tại Mỹ J-1 visa

1. Người tham gia tìm hiểu thông tin chương trình, nhận hợp đồng tham khảo

2. Ký hợp đồng, đóng phí đăng ký tham gia 200 USD

3. Nộp giấy tờ, đóng phí đăng xếp chỗ thực tập đào tạo 1.500 USD

4. Phỏng vấn với công ty nhận thực tập đào tạo, có kết quả đậu đóng phí chương trình

5. Tập phỏng vấn xin visa với An Anh, đóng tiền ký quỹ 1.500 USD (không thu ký quỹ đối với ngành Nhà hàng khách sạn du lịch)

6. Dự phỏng vấn tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ

Quý du học sinh có thể đăng ký chương trình Internship thực tập có lương tại Mỹ:

VIET GREEN EDUCATION., JSC - TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC XANH
              -- Believe Together --
Trụ sở chính: P102 H50, Ngõ 41/27 Phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 84.4.62785649 / 84.4.36285414  - Fax: 84.4.36285415 - Hotline: 090 4678 583
Website: www.dulichxanh.com.vnwww.vietgreentravel.com 
Email: duhocxanh@gmail.com  | vietgreenedu@yahoo.com   | Yahoo Chat:  duhocxanh

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN & CHI NHÁNH:
* Chi nhánh Quảng Bình:
Địa chỉ: 64 Hoàng Diệu, P. Nam Lý, TP.Đồng Hới, Quảng Bình
Tel:  052.386 86 66    Fax: 052.3836 336    Email: vietgreenedu@gmail.com
Mobile: 090 4679 583| 01235 333 331

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP NHẬN LƯƠNG TẠI MỸ

Du học Xanh xin trả lời các bạn du học sinh các câu hỏi thường gặp chương trình Thực tập đào tạo có lương tại Mỹ J-1 visa như sau:

Thực tập thường ở bang nào? Mình muốn bang Florida.

Địa điểm thực tập đào tạo có thể tại bất kỳ bang nào trên lãnh thổ Hoa Kỳ. Tổ chức bảo trợ chỉ cam kết xếp chỗ thực tập phù hợp chuyên ngành học và/hoặc kinh nghiệm làm việc, ngoài ra không cam kết xếp chỗ theo bang.

Qua đó sẽ làm công việc gì?

Người tham gia sẽ được xếp vị trí thực tập đào tạo phù hợp chuyên ngành học và kinh nghiệm làm việc. Xem thêm mục các vị trí tiêu biểu để hiểu thêm về nội dung thực tập đào tạo. Xin lưu ý, tính chất chương trình là học việc được trả lương, không phải làm việc chính thức nên tránh dùng từ việc làm, hoặc công việc.

Mình muốn nộp hồ sơ vào công việc số 64 thì giờ phải làm gì?

Vị trí thực tập đào tạo trên trang web Du học Xanh: www.duhocxanh.com  là vị trí tiêu biểu nhằm giúp người tham gia có khái niệm về nội dung thực tập đào tạo. Vị trí đó có thể là đang mở, cũng có thể đã đóng. Nếu vị trí bạn muốn đã đóng thì vẫn hãy đăng ký tham gia bởi vị trí mới có thể đến bất kỳ lúc nào và sẽ ưu tiên hồ sơ nộp sẵn.

Hồ sơ tham gia gồm những gì?

Hồ sơ cơ bản gồm sơ yếu lý lịch theo mẫu, thư giới thiệu của trường hoặc nơi làm việc, bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận sinh viên, hình chụp trang phục công sở... Du học Xanh sẽ hướng dẫn chi tiết các giấy tờ cần thiết khi Người tham gia ký hợp đồng tham gia chính thức.

Công ty nhận thực tập là những công ty gì, nổi tiếng không?

Công ty nhận thực tập là những công ty được kiểm tra bởi Tổ chức bảo trợ về tính hợp pháp, có thể là bất kỳ công ty nào trên lãnh thổ Hoa Kỳ với quy mô lớn, vừa hoặc nhỏ. Cũng có những công ty lớn tầm cỡ quốc tế nhưng thường đòi hỏi cao và không trả lương bởi họ có nhiều sư lựa chọn từ hàng ngàn đơn xin mỗi năm.

Có được chọn công việc không, sẽ được công ty nào nhận vào làm? Có hợp đồng lao động không?

Do đây không phải là chương trình tuyển dụng nên không có danh sách các vị trí cần tuyển, mà chương trình sẽ tiến hành xếp chỗ thực tập đào tạo dựa trên ngành học và kinh nghiệm làm việc của người tham gia.

Tính chất chương trình là học việc được trả lương, không phải làm việc chính thức nên không có hợp đồng lao động mà sẽ có bản Kế hoạch thực tập đào tạo (Training Plan DS-7002) do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ quy định, trong đó nêu rõ tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, email, tên người hướng dẫn, mức thù lao, số giờ thực tập trong tuần và chi tiết nội dung thực tập đào tạo.

Điều kiện tham gia chương trình là gì? Trình độ tiếng Anh đòi hỏi bằng gì?

Điều kiện tham gia là sinh viên sắp tốt nghiệp hoặc người đi làm, thuộc các ngành kinh tế, thương mại, công nghệ thông tin, đồ họa, xây dựng, kế toán, nhà hàng khách sạn, du lịch, nông nghiệp... Chi tiết cụ thể mời xem mục Đối tượng ở đầu trang. Nhìn chung, yếu tố tiên quyết để tham gia chương trình là trình độ tiếng Anh khá, giỏi.

Chương trình không đòi hỏi bằng cấp tiếng Anh mà đòi hỏi thực lực. Du học Xanh sẽ kiểm tra (miễn phí) kỹ năng nghe nói của người tham gia qua phỏng vấn trực tiếp tại văn phòng. Đối với những ai ở xa hoặc ngoài TP.HCM, việc kiểm tra sẽ tiến hành qua internet hoặc điện thoại.

Thời gian tham gia chương trình có được chọn không?

Được. Trong hợp đồng tham gia và trong hồ sơ đăng ký, người tham gia hãy nêu rõ thời điểm bắt đầu chương trình và độ dài chương trình mong muốn.

Tỉ lệ đậu visa cao không?

Tỉ lệ đậu visa là 90 - 100%.

Ngoài yếu tố người tham gia đủ điều kiện tham gia chương trình, nhân viên lãnh sự còn xét cấp visa dựa trên nhiều yếu tố khác như: trình độ tiếng Anh, quá trình công tác học tập, mối ràng buộc ở Việt Nam, có người thân ở Hoa Kỳ hay không, từng có hồ sơ định cư hay không, điều kiện tài chính... Do đó việc được cấp visa còn tùy thuộc nhiều vào điều kiện riêng của từng người. Nhưng nhìn chung, chương trình có tỉ lệ đậu visa cao so với du học, du lịch tự túc bởi đây là chương trình mang tính hệ thống, có Tổ chức bảo trợ, có công ty nhận thực tập, đồng thời chương trình cũng không đòi hỏi chi phí quá cao.

Việc ăn ở bên đó thế nào?

Sau khi được xếp chỗ thực tập, nếu người tham gia yêu cầu, Tổ chức bảo trợ sẽ tìm nơi ở với phí dịch vụ là 150 USD. Tiền thuê nhà hàng tháng và các chi phí sinh hoạt khác như đi lại, ăn uống, giặt giũ... sẽ do người tham gia tự chi trả. Thông thường, tiền thuê nhà là 350 - 600 USD tùy bang, tiền ăn uống, đi lại, điện thoại, nhu yếu phẩm... là 400 - 550 USD, tổng cộng khoảng 800 - 1.000 USD/tháng. Bang nào chi phí đắt đỏ thì thù lao cũng sẽ cao theo.

Đôi khi công ty nhận thực tập đào tạo có cung cấp nơi ở, có hoặc không có thu phí. Điều này, nếu có, sẽ được nêu rõ trong thông báo về chỗ thực tập đào tạo.

Phí tổng cộng của chuơng trình là bao nhiêu?

Theo như mục Chi phí bên trên, người tham gia chỉ đóng cho An Anh các khoản a, b, c và d. Tuy nhiên xin lưu ý: tiền ký quỹ 1.500 USD (khống thu đối với ngành Nhà hàng khách sạn du lịch) và tiền mang theo ban đầu 1.200 USD không thật sự mất đi mà chỉ là tạm ứng ban đầu.

Tiền ký quỹ đóng để làm gì?

Tiền ký quỹ mang hai ý nghĩa: 1. Để đảm bảo người tham gia quay về Việt Nam - Người tham gia sẽ nhận lại toàn bộ khoản tiền này nếu về Việt Nam đúng hạn; 2. Trong quá trình tham gia chương trình, nếu người tham gia có gây tổn hao mất mát thì chi phí phát sinh có thể trừ vào tiền ký quỹ này, tuy nhiên điều này hầu như không xảy ra.

Lương được trả có cao không? Có phải đóng thuế không?

Thù lao tối thiểu theo quy định Liên bang là 7.25 USD/giờ. Thông thường, thu nhập thực tế dao động từ 950 - 1.400 USD/tháng. Xem thêm các vị trí tiêu biểu để có khái niệm về mức thù lao phổ biến của chương trình.

Có đóng thuế. Đóng khoảng 8 - 12 % trên thu nhập chính, tùy bang. Tuy nhiên hàng năm từ 1/1 - 15/4, người tham gia có thể nộp hồ sơ xin hoàn thuế với Cơ quan thuế Hoa Kỳ, thông thường được hoàn khoảng 70 - 95% số thuế đã đóng.

Phải bắt buộc thực tập tại nơi Du học Xanh và Tổ chức bảo trợ xếp?

Đúng. Người tham gia đổi nơi thực tập phải có sự đồng ý của Tổ chức bảo trợ.

Chương trình có còn không?

Có. Chương trình nhận hồ sơ quanh năm và không có mùa cao điểm hay thấp điểm.

Chương trình này có bao lâu rồi?

Chương trình J-1 visa có khoảng hơn 10 năm. Mỗi năm chính phủ Hoa Kỳ cho phép khoảng 165.000 người từ khắp các quốc gia vào Hoa Kỳ theo các chương trình J-1 visa dạng này.

Nên nộp hồ sơ trước bao lâu?

Nên nộp 4 - 6 tháng trước thời điểm dự định lên đường.

Tài chính để xin visa cần phải có những gì?

Lãnh sự Hoa Kỳ không có quy định cụ thể nào cho khả năng tài chính của đương đơn. Thực tế, học sinh của Du học Xanh đi phỏng vấn chưa có ai được hỏi về tài chính.

Tuy nhiên Du học Xanh vẫn khuyên học sinh chuẩn bị giấy tờ liên quan đến thu nhập, tài sản của bản thân hoặc của phụ huynh, mang theo khi đi phỏng vấn (ví dụ sổ tiết kiệm, giấy chủ quyền nhà/đất, chứng nhận thu nhập...). Mỗi trường hợp là mỗi khác và cần phải phối hợp với nhiều yếu tố khác như quá trình học tập, làm việc, khả năng tiếng Anh... Liên hệ Du học Xanh số hotline: 0904 679 583 để được tư vấn cụ thể.

Riêng đối với Tổ chức bảo trợ, người tham gia phải có đủ tài chính để tham gia chương trình bằng cách đóng phí đủ và kịp thời theo tiến độ hồ sơ như quy định của hợp đồng.

Gởi hồ sơ cho Du học Xanh có tốn phí không?

Không - nếu gởi hồ sơ đánh giá sơ bộ. Còn để Du học Xanh bắt tay làm hồ sơ gởi cho Tổ chức bảo trợ xếp chỗ thì người tham gia phải ký hợp đồng và đóng phí, tức chính thức đăng ký tham gia.

Nộp hồ sơ rồi thì sau bao lâu là đi được? Có chắc chắn được xếp chỗ thực tập không?

Tốc độ và kết quả xếp chỗ tùy vào độ mạnh của hồ sơ và tùy tình hình thực tế. Một hồ sơ mạnh là người tham gia giỏi tiếng Anh, điểm học cao, có chuyên ngành và kinh nghiệm làm việc phù hợp với ngành nghề hoạt động của công ty nhận thực tập đào tạo. Nếu nhanh sau 2 tháng được xếp chỗ, nếu chậm 6 tháng hoặc hơn. Sau 6 tháng nếu chưa được xếp chỗ, người tham gia có thể rút hồ sơ và Du học Xanh sẽ hoàn trả phí đăng ký chỗ thực tập, hoặc vẫn duy trì hồ sơ chờ cơ hội tiếp.

Rớt visa được hoàn bao nhiêu tiền đã đóng?

Mỗi Tổ chức bảo trợ có mỗi chính sách hoàn tiền khác nhau. Liên hệ nhân viên tư vấn Du học Xanh để có thông tin chi tiết.

Chương trình có cho ở với người thân không? Ở chỗ lạ em sợ.

Chương trình dành cho những ai trưởng thành và có tinh thần tự lập để đón nhận những trải nghiệm mới. Du học Xanh rất mong bạn được ở với người thân. Tuy nhiên vì chương trình không đảm bảo xếp chỗ theo địa điểm yêu cầu, cho nên nếu chưa sẵn sàng sống tự lập Du học Xanh khuyên bạn hãy khoan tham gia chương trình.

Em đi chung với bạn, xếp chung chỗ cho tụi em được không?

Du học Xanh sẽ cố gắng nộp chung hồ sơ của các bạn và nhắc Tổ chức bảo trợ lưu ý điểm này. Thực tế cũng đã xếp được chỗ chung cho một số trường hợp. Tuy nhiên không có gì là bảo đảm cho trường hợp của bạn bởi việc chọn ai vào thực tập đào tạo là quyết định của công ty nhận thực tập đào tạo.

Sau khi nộp hồ sơ, nếu không thích vị trí được xếp, có được đổi không?

Như đã nói, chương trình chỉ cam kết xếp chỗ theo ngành học, ví dụ học Business Administrations sẽ được xếp ngành Business Management, và cam kết mức thù lao 950 - 1.300 USD/tháng đủ trang trải sinh hoạt phí. Chương trình sẽ không thể xếp chỗ theo sở thích hay yêu cầu riêng của từng người. Do đó, người tham gia cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định tham gia. Một khi đã được xếp chỗ thành công, phí xếp chỗ là không hoàn lại. Nếu muốn vị trí khác, người tham gia đóng lại phí xếp chỗ khác và chờ cơ hội khác.

Có khi nào bị hủy ngang chương trình thực tập? Nếu có thì thế nào?

Trong quá trình thực tập đào tạo, nếu thái độ và biểu hiện người tham gia quá kém, công ty phía Hoa Kỳ sẽ ngưng chương trình với người đó. Nếu vì lý do khách quan bất khả kháng công ty phía Hoa Kỳ phải ngưng chương trình, Tổ chức bảo trợ sẽ thu xếp chỗ thực tập mới. Tuy nhiên việc hủy ngang rất hiếm khi xảy ra.

Qua đó gặp khó khăn thì ai giúp?

Tổ chức bảo trợ có đường dây nóng hỗ trợ 24/24 cho những trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, người tham gia có thể liên hệ Tổ chức bảo trợ qua email, fax hoặc đến trực tiếp văn phòng. Thông tin liên lạc cụ thể của từng Tổ chức bảo trợ ghi rõ trong hợp đồng.

Quý du học sinh có thể đăng ký chương trình Internship thực tập có lương tại Mỹ:

VIET GREEN EDUCATION., JSC - TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC XANH
              -- Believe Together --
Trụ sở chính: P102 H50, Ngõ 41/27 Phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 84.4.62785649 / 84.4.36285414  - Fax: 84.4.36285415 - Hotline: 090 4678 583
Website: www.dulichxanh.com.vnwww.vietgreentravel.com 
Email: duhocxanh@gmail.com  | vietgreenedu@yahoo.com   | Yahoo Chat:  duhocxanh

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN & CHI NHÁNH:
* Chi nhánh Quảng Bình:
Địa chỉ: 64 Hoàng Diệu, P. Nam Lý, TP.Đồng Hới, Quảng Bình
Tel:  052.386 86 66    Fax: 052.3836 336    Email: vietgreenedu@gmail.com
Mobile: 090 4679 583| 01235 333 331

BACK TO TOP