• Suy cho cùng, mục đích cuối cùng của người học tiếng Trung là giao tiếp được tiếng Trung. Tiếng Trung giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày, giao tiếp tiếng Trung với đối tác. Trong bài viết này Viet Green Translation xin chia sẻ với bạn đọc những câu giao tiếp tiếng Trung cơ bản người Trung Quốc sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Học những từ tiếng Trung cơ bản giúp người học tiếng Trung có thể nói chuyện, đàm thoại với người Trung Quốc những câu đơn giản, phục vụ cho quá trình hỏi đường, quá trình mua bán mặc cả hay đơn giản chỉ là những câu chào xã giao nhất. Việc học tiếng Trung sẽ dễ dàng và tự tin hơn rất nhiều nếu như bản thân người học có thể giao tiếp tiếng Trung được bằng tiếng Trung. Vậy còn đắn đo gì nữa khi bạn học những câu giao tiếng Trung thông dụng trong cuộc sống hàng ngày.

  • Tiếng Trung thương mại là chuyên ngành được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động kinh tế giao thương giữa Trung Quốc với các quốc gia trên thế giới. Tuy được sử dụng rộng rãi song tiếng Trung thương mại không phải là một chuyên ngành dễ dịch, đặc biệt lĩnh vực kinh tế thương mại là một lĩnh vực rộng lớn, bao hàm nhiều từ vựng, thuật ngữ chuyên ngành. Hiểu được chúng mới có thể giúp các đối tác thực hiện tốt các giao dịch trong quá trình đàm phán, hợp tác.

  • Dưới đây là một số từ vựng tiếng Trung chuyên ngành xây dựng thường gặp nhất trong hầu hết các tài liệu dịch về xây dựng được đội ngũ dịch thuật của Viet Green Translation tổng hợp lại trong quá trình dịch tài liệu xây dựng từ tiếng Trung sang tiếng Việt, tiếng Việt sang tiếng Trung... Mong rằng các thuật ngữ tiếng Trung dưới đây sẽ hỗ trợ các bạn đang học tập & làm việc trong lĩnh vực dịch thuật, xây dựng sẽ có sự hình dung và sử dụng từ vựng chuyên ngành chính xác trong các bản dịch tiếng Trung, báo cáo, hồ sơ thầu xây dựng của mình!

  • Tiếng Trung chuyên ngành kế toán, tài chính là một trong những chuyên ngành hóc búa không chỉ về nghiệp vụ mà còn là từ vựng chuyên ngành. Qua khảo sát trên các diễn đàn, cộng đồng về kế toán, phần lớn các ý kiến Viet Green Translation nhận được đều cho biết thêm khi tiến hành làm các báo cáo tài chính đa ngôn ngữ, phần lớn các kế toán viên đều gặp phải tình trạng nhầm lẫn từ vựng, hay dẫn tới kê khai, định khoản lên báo cáo tài chính bị sai. Thấu hiểu nhu cầu và thực trạng này, Viet Green Translation sẽ giới thiệu một số từ vựng tiếng Trung chuyên ngành kế toán thường gặp dưới đây. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn trong công việc của mình!

Dịch tiếng Trung nhanh chóng và chính xác nhất

Tiếng Trung là một ngôn ngữ gồm các ngôn ngữ có ngữ điệu thuộc hệ ngôn ngữ Hán Tạng. Mặc dù thường được coi là ngôn ngữ duy nhất với lý do văn hóa, trên thực tế mức độ đa…

BACK TO TOP