Kinh nghiệm xin visa du học Mỹ nhanh nhất

Quy trình phỏng vấn xin visa Mỹ

Làm visa Mỹ là một khâu quan trọng và khó khăn nhất cho chyến đi du lịch, công tác hay thăm thân tại Mỹ của bạn. Khi Quý khách hiểu đúng và chấp hành đầy đủ các quy định và quy trình trong buổi phỏng vấn sẽ rất tốt cho kết quả Visa Mỹ của bạn. Phòng tư vấn Visa Mỹ của Du Lịch Xanh - Viet Green Travel xin trân trọng giới thiệu với các bạn quy trình chuẩn của một buổi phỏng vấn Visa Mỹ của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam như sau:
 

 

 

Bước 1:  Xếp hàng theo lịch hẹn phỏng vấn

* Tại ngày phỏng vấn theo như lịch hẹn, Quý khách ăn mặc lịch sự đến phòng Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam (Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội: 170 phố Ngọc Khánh | Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP. Hồ Chí Minh: 04 Lê Duẩn, Quận 1) trước hoặc chậm nhất 20 phút so với giờ hẹn của lịch phỏng vấn làm visa Mỹ.
* Đến nơi bạn sẽ phải xếp hàng theo sự chỉ dẫn của nhân viên an ninh và chờ đến lượt vào bên trong phòng chờ phỏng vấn (từ 2 - 4 người/ lượt).
* Tại phòng an ninh Quý khách cần phải xuất trình 6 danh mục giấy tờ quan trọng cho buổi phỏng vấn: Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng trở lên; Chứng minh thư (Hoặc giấy phép lái xe); Lịch hẹn phỏng vấn; Form DS-160; 01 Ảnh 5cm x 5cm (đúng quy định); Hóa đơn 160 USD đã nộp tiền cho Citibank (gồm 2 liên: Vàng và hồng)
* Quý khách mang theo giầy tờ khác để phục vụ cho buổi phỏng vấn: Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, thu nhập, gia đình, kinh doanh; Thư mời; I-20 (đối với du học); I-134 (đối với thăm thân)....
* Lưu ý rằng, Phòng an ninh sẽ cất giữ cho Quý khách: Chứng minh thư, Điện thoại và các vật dụng (dao, kéo, đồ kim loại...)

Bước 2:  Lấy số thứ tự và nộp hồ sơ

* Trước khi, Quý khách đi vào nộp hồ sơ để phòng phỏng vấn, xin bấm máy lấy số thứ tự theo sự chỉ dẫn của nhân viên. Nhớ lấy cả 2 liên. Một liên đính kèm vào danh muc 5 loại giấy tờ quan trọng sẽ nộp cho nhân viên lãnh sự quán.
* Ngồi đợi chờ nghe loa phát thanh gọi đúng số thứ tự mà Quý khách đang có. Tiến lên ô cửa đã thông báo. Xếp hàng đến lượt nộp hồ sơ cho nhân viên lãnh sự.
* Sau khi nộp hồ sơ Quý khách trở về ngồi chờ đến lượt gọi thứ tự của mình hiển thị trên bảng điện tử và loa thông báo lần tiếp theo.

Bước 3:  Lấy dấu vân tay

Chú ý nghe loa thông báo số thứ tự của mình. Ban tiến về trước ô cửa số đã thông báo, bạn sẽ bị lấy dấu vân tay theo sự chỉ dẫn của nhân viên lãnh sự, sau đó tiếp tục ngồi chờ lượt gọi phỏng vấn.

Bước 4:  Phỏng vấn nhanh

Vào các cửa theo thông báo để trả lời phỏng vấn. Quý khách nên sử dụng tiếng Việt để trả lời phỏng vấn nếu tiếng Anh của Quý vị chưa lưu loát. Khi trả lời phỏng vấn, Quý khách cần có tinh thần thoải mái, tự tin và tập trung vào câu hỏi của nhân viên để trả lời ngắn gọn, rõ ràng. Quan trọng nhất là trả lời trung thực, vô tư để chứng minh đúng sự thật cho mục đích chuyến đi của mình. Tuyệt đối không nói dối về thông tin thân nhân, nghề nghiệp và mục đích chuyến đi của mình trước nhân viên lãnh sự quán.

Bước 5:  Ghi phiếu EMS và rời khỏi phòng phỏng vấn - Cuộc phỏng vấn hoàn tất.

* Khi bạn đạt yêu cầu, hộ chiếu của bạn sẽ được lãnh sự giữ lại. Bạn ra quầy EMS làm thủ tục để Lãnh sự quán gửi trả visa và hộ chiếu của bạn tận nhà. Lúc này bạn sẽ nộp cho quầy EMS liên thứ 2 số thứ tự của bạn. Sau đó bạn ra về chờ ngày nhận visa và thu xếp hành lý cho chuyến đi.

* Trường hợp bạn không đạt yêu cầu, hộ chiếu của bạn sẽ được trả lại, bạn vui lòng rời khỏi phòng phỏng vấn ngay lập tức. Mọi thắc mắc ngay lúc đó sẽ không giúp ích gì cho bạn cả.

Chúc Quý khách luôn thành công về việc xin visa Mỹ của mình.


THÔNG TIN KHÁC LIÊN QUAN ĐẾN LÀM VISA MỸ HIỆU QUẢ NHẤT

* Đăng ký lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ khẩn
* Thủ tục làm visa du lịch Mỹ, xin visa công tác Mỹ cấp tốc
* Các loại visa Mỹ
* Làm visa Mỹ qua đường bưu điện EMS
* Xin visa Mỹ diện đầu tư EB-5
* Quy trình xin visa du học Mỹ
* Quy định mới về lệ phí xin visa Mỹ mới
* Cẩm nang làm visa Mỹ thuận lợi
* Các chương trình Work and Travel 2013
* Thủ tục làm visa định cư và bảo lãnh định cư Mỹ
* Tư vấn xin visa du hoc Mỹ với nhiều chương trình học bổng ở các trường Đại học Mỹ danh tiếng

Du lịch nước Mỹ | Tour du lịch Mỹ | Chương trình Du lịch Mỹ | Tour Hoa Ky | Tư vấn xin Visa Mỹ | Dịch vụ tư vấn xin Visa Hoa Kỳ | Du lịch thăm thân Mỹ | Vé máy bay đi Mỹ | Xúc tiến thương mại và Hội chợ tại Mỹ | Tour du lich Hoa Ky | Chuong trinh du lich My | Du lich Hoa Ky | Visa du hoc My | Visa chua benh tai My | Lam visa My qua buu dien | Thủ tục xin visa kết hôn Mỹ

LIÊN HỆ TƯ VẤN VISA MỸ MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG VISA MỸ - DU LỊCH XANH
0989 313339 | 01235 333 331

BACK TO TOP