Kỷ niệm quốc khánh 2/9 tại Hy Lạp

(Dân trí) - Ngày 8/9 vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp đã long trọng tổ chức kỷ niệm lần thứ 69 ngày Quốc khánh nước ta tại khuôn viên trụ sở của sứ quán.

Đại sứ Vũ Bình phát biểu tại sự kiện kỷ niệm quốc khánh 2/9.
Đại sứ Vũ Bình phát biểu tại sự kiện kỷ niệm quốc khánh 2/9.
Tham dự buổi Lễ có khoảng 600 khách mời, gồm nhiều quan chức cao cấp của Quốc hội, Chính phủ, Tòa án tối cao, lãnh đạo một số chính Đảng của Hy Lạp, ban lãnh đạo Hội Hữu nghị Hy-Việt, Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Hy-Việt, Hội đồng kinh doanh Hy-Việt, nhiều nhân sĩ, trí thức, đại diện các tổ chức giáo dục, văn hóa, báo chí và giới doanh nghiệp.

Trong số bạn bè đến dự có nhiều vị đại diện cho các cấp chính quyền, tổ chức, doanh nghiệp từ nhiều vùng miền khác nhau của Hy Lạp. Đại sứ, Trưởng các cơ quan đại diện ngoại giao và tố chức quốc tế tại Hy Lạp đã đến chúc mừng; Ban lãnh đạo Phân Hội người Việt Nam tại Hy Lạp cùng nhiều vị cao tuổi đại diện cộng đồng bà con kiều bào đã hân hoan tham dự buổi Lễ.

Đại sứ Việt Nam tại Hy Lạp Vũ Bình đã phát biểu về ý nghĩa, nêu bật các thành tựu to lớn Việt Nam đã đạt được từ ngày giành lại được độc lập và trong giai đoạn 25 năm qua. Đại sứ nhấn mạnh, trong suốt chiều dài lịch sử hào hùng của mình, nhân dân Việt Nam luôn đề cao hòa bình, độc lập dân tộc, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, đã luôn vượt qua mọi thách thức để bảo vệ các giá trị thiêng liêng đó.
Nhiều quan chức Hy Lạp đã tham dự buổi lễ tại Sứ quán Việt Nam ở Hy Lạp.

Nhiều quan chức Hy Lạp đã tham dự buổi lễ tại Sứ quán Việt Nam ở Hy Lạp.

Đại sứ khẳng định với đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, Việt Nam là bạn tốt, đối tác tin cậy và thành viên tích cực của cộng đồng thế giới, góp phần xứng đáng vào hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực cũng như trên thế giới; Việt Nam kêu gọi các nước tôn trọng và tuân thủ những nguyên tắc quan hệ quốc tế và luật pháp quốc tế - cơ sở đảm bảo hòa bình, ổn định, tình hữu nghị, sự tin cậy và điều kiện cho hợp tác và phát triển đối với mỗi nước, mỗi khu vực và trên toàn thế giới.

 

Đại sứ cũng điểm lại chặng đường đầu tiên của Đại sứ quán Việt Nam từ khi được thành lập vào tháng 12/2010, nêu tóm tắt các hoạt động nổi bật mà ĐSQ đã thực hiện trong gần 4 năm qua với sự hướng dẫn, hỗ trợ từ trong nước và sự hợp tác, giúp đỡ của các đồng nghiệp, bạn bè Hy Lạp cũng như quốc tế tại Hy Lạp.

Thay mặt Chính phủ Hy Lạp, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Panagiotis Mihalos đã phát biểu chúc mừng Quốc khánh Việt Nam, bày tỏ vui mừng trước những tiến triển tích cực trong quan hệ hai nước thời gian qua. Ngài Thứ trưởng nhấn mạnh Chính phủ, Bộ Ngoại giao và Lãnh đạo Bộ Ngoại giao Hy Lạp đánh giá cao các nỗ lực chủ động, sáng tạo, kiên trì và mạnh mẽ của ĐSQ Việt Nam, đặc biệt của cá nhân vị Đại sứ đầu tiên của Việt Nam tại Hy Lạp, đã đóng góp tích cực vào việc tăng cường tình hữu nghị truyền thống, góp phần tạo được đà mới cho sự hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong thời gian qua và bày tỏ tin tưởng vào sự phát triển mạnh hơn nữa của quan hệ hai nước trong tương lai.

Theo Nguồn báo - Dân Trí

VIET GREEN VISA - Green VISA, Happy TRIP

Head Office: P102 H50, Alane 41/27 Vong Str, Hai Ba Trung Dist, Hanoi, Vietnam
T: 84.4.62785649 | 84.4.36285414   F: 84.4.36285415   M: 0989.313339
Branch Offices:
Quang Binh: 64 Hoang Dieu Str, Dong Hoi City, Quang Binh
T:  84.52.3836 333 | 052.386 86 66  - F: 84.52.3836336 - M: 090 3295 730
Ho Chi Minh: SC02 Nguyen Duc Canh Str, My Duc, Tan Phong Ward, 7 Dist, Ho Chi Minh
T: 84.8.66 8284 83  M: 01235 333 331    
Website: www.daisuquan.info | www.lamvisa.info 
Email: visa@dulichxanh.com.vn | visavietnam2014@gmail.com 
Đăng bởi - Vương Thuỳ
BACK TO TOP