Long trọng kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam tại Ý

(Dân trí) - Trong khuôn khổ Tuần Văn hoá Viêt Nam tại Rome ngày 17/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Ý đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm và chiêu đãi trọng thể khách mời nhân dịp 69 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại bảo tàng Roma.

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long đoc diễn văn khai mạc.

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long đọc diễn văn khai mạc.

Buổi lễ có sự tham dự của cựu Thủ tướng Ý Enrico Letta, Chủ tich Uỷ ban đối ngoại Thương viên Ý Pier Ferdinando Cáini , Tổng Thư ký Bộ Ngoại giao Michele Valensise, đại diện các tổ chức quốc tế, đại sứ quán và cơ quan đại diện các nước tại Ý, cùng đông đảo khách mời, bà con Việt kiều, bạn bè Ý của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Hoàng Long khẳng định ý nghĩa to lớn của ngày 2/9/1945 khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản tuyên ngôn khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Khách tham dự trong lễ chào cờ Việt, Ý.

Khách tham dự trong lễ chào cờ Việt, Ý.

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long đã bày tỏ lời cảm ơn trước sự quan tâm của phía Bạn đối với sự kiện rất quan trọng này, đồng thời cũng điểm lại những thành tựu trong quá trình xây dựng và phát triển của Việt Nam trong 69 năm qua.

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long nhấn mạnh, Việt Nam ngày nay đã đạt được thành tựu to lớn trên nhiều lĩnh vực, người dân Việt Nam tự hào được sống trong một đất nước hòa bình, ổn định về chính trị - xã hội, kinh tế phát triển năng động, chủ động hội nhập quốc tế và khu vực, đồng thời có vị thế ngày càng cao trên trường quốc tế.

Hai chủ tịch Hội đồng thời trang Việt-Ý cùng Đại sứ Nguyễn Hoàng Long.

Đồng chủ tịch Hội đồng thời trang Việt-Ý, nhà thiết kế Minh Hạnh và nhà thiết kế Stefano Dominella cùng Đại sứ Nguyễn Hoàng Long (giữa).

Đánh giá về quan hệ Việt Nam-Ý, Đại sứ Nguyễn Hoàng Long cho rằng mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác tốt đẹp này đã được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp, không ngừng được củng cố và phát triển trên nhiều lĩnh vực, tạo tiền đề vững chắc để hai nước cùng nhau hướng tới tương lai, nhất là sau khi quan hệ hai nước đã được nâng lên tầm đối tác chiến lược sau chuyến thăm cấp nhà nước đến Ý của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hồi đầu năm nay.

Áo dài trình diễn tại sự kiện được đông đảo người xem liên tục vỗ tay tán thưởng.

Áo dài trình diễn tại sự kiện được đông đảo người xem liên tục vỗ tay tán thưởng.

Về phần mình, Tổng Thư ký Bộ Ngoại giao Michele Valensise nhấn mạnh rằng quan hệ chính trị giữa Ý và Việt Nam có bề dày lịch sử, không ngừng được củng cố và đang phát triển rất tốt đẹp. Việt Nam là một thị trường mới, đông dân nhưng rất trẻ trung. Vì vậy, ông hy vọng các nhà đầu tư của Ý sẽ tăng cường tham gia vào thị trường có tiềm năng như Việt Nam.

Hội đồng thời trang Việt-Ý.

Hội đồng thời trang Việt-Ý.

Tại buổi lễ Hội đồng Thiết kế thời Việt Ý đã đươc ra mắt với tên tuổi các nhà thiết kế thơi trang hàng đầu của hai nước.

Thanh Lam với Đất nước tôi.

Thanh Lam với "Đất nước tôi".

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, các vị khách mời được thưởng thức buổi trình diễn thời trang của các nhà thiết kế Minh Hạnh, Lan Hương, Công Khanh, Quang Nhật với sự trình diễn của Hoa hậu Ngọc Hân, Hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan... và các người mẫu nổi tiếng của Ý, kết hợp với các ca khúc nổi tiếng do ca sỹ Thanh Lam trình bày. Đây là sự kiện kết thúc “Tuần văn hóa Việt Nam tại Rome”. Cuối buổi lễ, các vị khách mời còn được thưởng thức hương vị tuyệt vời của các món ăn truyền thống của Việt Nam.

Tin Phan – Ngọc - theo nguồn báo Dân Trí

VIET GREEN VISA - Green VISA, Happy TRIP

Head Office: P102 H50, Alane 41/27 Vong Str, Hai Ba Trung Dist, Hanoi, Vietnam
T: 84.4.62785649 | 84.4.36285414   F: 84.4.36285415   M: 0989.313339
Branch Offices:
Quang Binh: 64 Hoang Dieu Str, Dong Hoi City, Quang Binh
T:  84.52.3836 333 | 052.386 86 66  - F: 84.52.3836336 - M: 090 3295 730
Ho Chi Minh: SC02 Nguyen Duc Canh Str, My Duc, Tan Phong Ward, 7 Dist, Ho Chi Minh
T: 84.8.66 8284 83  M: 01235 333 331    
Website: www.daisuquan.info | www.lamvisa.info 
Email: visa@dulichxanh.com.vn | visavietnam2014@gmail.com 
Đăng bởi - Vương Thuỳ
BACK TO TOP