Visa định cư Hoa Kỳ diện đầu tư EB-5

Visa định cư Hoa Kỳ diện đầu tư EB-5

EB-5 là visa định cư (green card) dành cho cácnhà đầu tư sang Mỹ và các thành viên gia đình đi theo (vợ/chồng và con  dưới 21 tuổi, độc thân) định cư ở Mỹ dưới dạng công dân thường  trú.

• Đối tượng đầu tư : bao gồm tất cả mọi người có khả năng tài chính, có nhu cầu định cư sang Mỹ, không muốn trực tiếp quản lý công việc kinh doanh và phải đầu tư vào vùng dự án do chính  phủ Mỹ chỉ định.
• Các loại hình đầu tư :
 - Thành lập cơ sở kinh doanh thương mại mới : thành lập công ty mới hoàn toàn, mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động và cải tổ lại, mở rộng mạng lưới hoạt động.
 - Đầu tư vào công ty hoặc dự án đang hoạt động được sự chấp thuận của Chính Phủ Mỹ : mức đầu tư 1tr USD hoặc 500.000 USD vào các vùng khuyến khích phát triển được sự chấp thuận của chính phủ Mỹ.
• Thời gian chấp nhận đơn EB-5 và cấp thẻ xanh : từ 06 tháng đến 01 năm.2. Lợi ích của chương trình :• Không giới hạn về độ tuổi
• Không yêu cầu về ngoại ngữ
• Không yêu cầu có công ty kinh doanh hoặc kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp
• Nhà đầu tư và các thành viên gia đình có quyền sinh sống, học tập và làm việc tại bất cứ nơi nào trên đất Mỹ
• Không cần trực tiếp quản lý công việc đầu tư hàng ngày
• Được cấp thẻ xanh định cư cho cả gia đình
• Cơ hội nhập quốc tịch Mỹ sau khoảng thời gian định cư 05 năm
• Mức học phí dành cho các thành viên gia đình được áp dụng như người bản xứ
• Không yêu cầu nhà đầu tư phải tham gia vào công việc quản lý kinh doanh hàng ngày.3. Chứng minh nguồn gốc số tiền đầu tư :
 - Chứng minh nguồn gốc số tiền đầu tư ($500.000 hoặc $ 1 triệu). Có nhiều hình thức chứng minh nguồn gốc :
+ Thu nhập từ lợi nhuận doanh nghiệp
+ Thu nhập cá nhân : tặng, cho, thừa kế….
+ Từ bán Bất động sản, chứng khoán, cổ phiếu…4. Điều kiện của thường trú nhân cho chương trình EB-5 :
+ Visa được cấp là Visa có điều kiện 02 năm cho cả ga đình
+ Hưởng quyền lợi như một công dân thường trú : sinh sống và làm việc tại Mỹ, đi về Việt Nam bất cứ lúc nào, bảo lãnh người thân, xin nhập quốc tịch…
+ Sau 02 năm đương đơn làm đơn nộp lên Sở di trú Mỹ xin xóa điều kiện sau khi chứng minh rằng: 02 năm qua việc đầu tư vẫn còn tiếp tục và thỏa mãn điều kiện tạo ra công ăn việc làm cho người bản xứ. Thẻ xanh cấp lại là thẻ xanh vĩnh viễn.


Visa EB-5 Hàng năm, quota 5000 visa được cấp cho loại visa EB-5 theo diện đầu tư vào vùng khuyến khích đầu tư (regional center).
Loại visa được cấp theo chương trình EB-5 là thẻ xanh, loại visa thường trú nhân có điều kiện 2 năm, được cấp cho người đứng đơn và vợ/chồng + con hợp pháp dưới 21 tuổi. Sau 2 năm, doanh nhân phải chứng minh việc đầu tư

500,000 USD vẫn còn và việc tạo ra 10 công việc làm vẫn phải được chứng minh. Thông thường, những dự án đầu tư theo diện EB-5, các chủ đầu tư đều có kế hoạch kinh tế tạo ra việc làm để chứng minh cho việc này nhằm thu hút vốn đầu tư từ những người định cư.
Dù là thẻ xanh có điều kiện về việc duy trì đầu tư tối thiểu sau 2 năm mới được loại bỏ điều kiện trên thẻ xanh nhưng quyền lợi của một công dân Mỹ theo loại visa này vẫn đầy đủ và không bị hạn chế. Các quyền cơ bản như:
    • Sinh sống, kinh doanh, học tập và làm việc ở Mỹ;
    • Đi Mỹ và về VN bất cứ lúc nào;
    • Có thể bảo lãnh người thân sang Mỹ;
    • Có thể xin nhập quốc tịch Mỹ;
    • Có thể sinh sống bất cứ nơi nào ở Mỹ, việc sinh sống không liên quan đến địa điểm của dự án đầu tư.


Điều kiện cơ bản và đủ:
-  Không giới hạn độ tuổi, không cần chứng minh bằng cấp, trình độ hoặc khả năng kinh doanh hoặc doanh nghiệp riêng mà chỉ cần chứng minh nguồn tiền đầu tư 500,000 USD là nguồn tiền hợp pháp từ việc kinh doanh, đầu tư hoặc từ của thừa kế, cho/tặng hoặc mượn.
- Trong trường hợp thừa kế hoặc tài sản là của cho/tặng thì người cho/tặng vẫn phải chứng minh nguồn gốc số tiền được cho/tặng. Vì thế việc lập chiến lược chọn nguồn tiền đầu tư là cốt lõi của hồ sơ.

Quy trình:
- Trước tiên nộp bộ hồ sơ xin visa EB-5 theo diện đầu tư cùng với đệ trình về dự án đầu tư 500,000 USD tạo ra hoặc sẽ tạo ra 10 công việc làm cho người bản xứ, gửi đến bộ Di Trú Mỹ.
- Đợi trung bình 6-10 tháng, tùy vào thời điểm nộp hồ sơ.Sau khi được duyệt, công văn và thông tin được gửi đến lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam để cấp visa.
- Có thể yêu cầu phỏng vấn hoặc được miễn phỏng vấn.Tổng thời gian trung bình khoảng 1 năm kể từ ngày nộp hồ sơ.

Một số câu hỏi thường gặp.
- Việc đầu tư được đầu tư theo hình thức nào?
Các dự án đầu tư là những dự án về bất động sản như: tòa nhà thương mại văn phòng cho thuê, khách sạn, khu sân bay liên hợp, siêu thị.Mỗi một dự án bất động sản được thành lập là một công ty TNHH mà tổng quản lý là công ty American Life Inc, người sẽ quản lý và điều hành dự án phân chia lãi, lỗ của dự án. Mỗi một nhà đầu tư là một thành viên góp vốn theo tỉ lệ % trên tổng giá trị dự án. Nhà đầu tư (khách hàng) có trách nhiệm hữu hạn có nghĩa là trách nhiệm tối đa là vốn góp. Công ty American Life có trách nhiệm vô hạn về tài chính và pháp lý.

Việc tham gia vào dự án đầu tư có phải đóng phí?
Thông thường lệ phí tham gia vào dự án là 30,000 USD – 50,000 USD, tùy vào dự án.

Trung bình lợi nhuận của dự án được thống kê như thế nào?
Một dự án trung bình mất khoảng 2 năm xây dựng, sau khi xây dựng xong cũng là lúc nhà đầu tư nộp đơn xin loại bỏ điều kiện. Trong 2 năm này, không có lãi vì vốn được đưa vào xây dựng. Theo thống kê hơn 40 dự án qua của American Life thì trung bình lãi sau khi trừ tất cả chi phí là 5-6% trong khoảng thời gian 1-2 năm đầu dự án đi vào hoạt động. Những dự án đã lâu năm, giá trị bất động sản tăng và kinh tế phát triển thì lợi nhuận lên đến 20%/năm. Điều này cũng có nghĩa là việc đầu tư vừa mang lại quốc tịch Mỹ mà còn mang lại nguồn thu nhập ổn định cho nhà đầu tư. Dự án của công ty American Life có rất nhiều nhà đầu tư là người Mỹ và Anh Quốc chỉ đầu tư cho mục đích lâu dài, về hưu chứ không phải cho mục đích định cư.

Mọi thông tin làm visa định cư Mỹ xin vui lòng liên hệ:

GREEN EMBASSY - Green VISA, Dream TRAVEL
T: +84-4-36285414 | F:+84-4-36285415 | H:+84-989313339 | +84-1235 333 331
E: visavietnam2014@gmail.com  | info@daisuquan.info
W: www.daisuquan.info
BACK TO TOP